image banner
Tuyên truyền kỹ năng về phòng chống đuối nước, ATGT, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Lượt xem: 496

Sáng ngày 22/5/2024 UBND xã Nghĩa Mai phối hợp với trường Tiểu học Nghĩa Mai tổ chức buổi Tuyên truyền phòng chống đuối nước, Trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Đây là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng trường học an toàn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi Tuyên truyền phòng chống đuối nước,  An toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Tham dự buổi tuyên truyền có Ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, nhân viên và các  em học sinh trường Tiểu học Nghĩa Mai.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên tại buổi tuyên truyền

Trong buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh được nghe đồng chí Nguyễn Thị Duy Công chức văn hóa xã hội và đồng chí Đại úy Cao Văn Hải công an xã Nghĩa Mai tuyên truyền về thực trạng tình hình cũng như nguyên nhân gây ra các vụ đuối nước, tai nạn giao thông đặc biệt gắn với đối tượng là các em học sinh; nội dung của một số văn bản Luật an toàn giao thông, luật phòng cháy chữa cháy, các kỹ năng cách phòng chống đuối nước, tham gia giao thông văn minh, an toàn.

Hình ảnh: Đại úy Cao Văn Hải hướng dẫn kỹ năng mặc áo phao khi tham gia bơi lội

Tại buổi tuyên truyền cũng đã có các câu hỏi để các e trả lời giúp không khí buổi tuyên tuyên truyền thêm cởi mở và qua đó giúp các em hiểu hơn về kỹ năng phòng chống đuối nước, chấp hành giao thông và các tình huống khi tham gia giao thông theo quy định của pháp Luật.

Anh-tin-bai

Hình ảnh: Học sinh trả lời câu hỏi

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về phòng chống đuối nước, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, góp phần phòng chống đuối nước đảm bảo an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại trường học, gia đình và chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Từ đó lan tỏa phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong việc phòng chống đuối nước, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích xẩy ra./.

Nguyễn Duy Công chức Văn hoá - xã hội./.
TIÊN LIÊN QUAN
BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ