Nghĩa Mai tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Cao Văn Hơn
Lượt xem: 91

Chiều ngày 7/8/2024 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Nghĩa Mai tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Cao Văn Hơn từ nghĩa trang Tỉnh Quảng Nam về an táng tại Nghĩa trang làng Mai Thịnh xã Nghĩa Mai, về dự có trung tá Nguyễn Xuân Hiếu, PCH trưởng, tham mưu trưởng BCH quân sự huyện, Đc Trần Đăng Huy BT đảng ủy, Đc Đoàn Văn Huấn CT UBND xã, cùng các ban ngành cấp xã, BCT MT, và bà con nhân dân làng Mai Thịnh.

Anh-tin-bai

Liệt sỹ Cao Văn Hơn sinh năm 1956 nhập ngũ ngày 16/5/1974. Trong thời gian tham gia chiến đấu đồng chí luôn gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ngày 14/2/1975  đồng chí Cao Văn Hơn đã anh dũng hy sinh.

Anh-tin-bai

Sau hơn 49 năm yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quảng Nam. Đến nay, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, hài cốt Liệt sĩ được đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang Làng Mai Thịnh xã Nghĩa Mai. Trong buổi Lễ đón nhận hài cốt Liệt sĩ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước Anh linh Liệt sĩ Cao Văn Hơn người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các Anh hùng Liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình Liệt sĩ và những người có công với nước.

Để xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Nghĩa Mai nguyện tăng cường sự đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động sức mạnh của toàn xã hội nhằm chăm lo ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình Liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh và những người có công với đất nước, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sĩ./.

Nguyễn Duy Công chức Văn hoá - xã hội./.
TIÊN LIÊN QUAN

BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ